Reader Comments

Những điều nhà đầu tư cần biết về bong bóng bất động sản

by mesicyta mesicyta (2019-12-15)


Những điều nhà đầu tư cần biết về bong bóng bất động sản

Thị trường bất động sản vừa mới trải qua giai đoạn tồi tệ và có những bước phát triển kỳ diệu trở lại. Tuy nhiên để tránh điều tồi tệ lặp lại, các nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức kỹ lưỡng nhất là về bong bóng thị trường.

Bất động sản là khoản đầu tư đòi hỏi kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn để có thể đạt được thành công. Tuy nhiên hiện nay, phần lớn các quyết định đầu tư lại chịu ảnh hưởng lớn bởi hiệu ứng đám đông gây ra những sai lầm.

Theo Rao vặt nhà đất nặng hơn nữa chính là gây ra bong bóng nhà ở. Thời điểm những năm 2008-2009. Bong bóng nhà đất vỡ ra cũng chỉ vì các nhà đầu tư chạy theo  xu hướng đám đông dẫn tới bi kịch chung của thị trường.

Những nhà đầu tư khu vực cần hiểu rõ bong bóng bất động sản là gì và cố gắng tìm mọi cách để hạn chế tình trạng này xảy ra và phát triển trên thị trường.

Đây là một trong những vấn đề nóng đang rất được quan tâm. Hôm nay các bạn hãy cùng [IMG]  Rao vat bat dong san tìm hiểu về vấn đề này nhé.

[IMG] 
Những điều nhà đầu tư cần biết về bong bóng bất động sản

Kiến thức cơ bản về bong bóng thị trường bất động sản

Rao vặt bất động sản cho rằng bạn có thể hiểu đơn giản bong bóng bất động sản là tình trạng cầu trên thị trường vượt xa so với cung do các yếu tố tác động tới người mua, xã hội. 

Điều này khiến cho giá bđs tăng cao và trở thành giá ảo. Cùng tìm hiểu thêm vấn đề này qua [IMG]  BDS.

Hiểu đơn giản, bong bóng thường bắt đầu bằng sự gia tăng nhu cầu, trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, phải mất một thời gian tương đối dài để bổ sung và tăng cung ngược lại, các nhà đầu cơ lại cứ thế tiếp tục gia nhập thị trường, tiếp tục thúc đẩy nhu cầu. 

Tuy nhiên sau một thời gian, nhu cầu giảm hoặc đình trệ đồng thời nguồn cung tăng, dẫn đến giá giảm mạnh và bong bóng vỡ, nếu bong bóng có quy mô lớn sẽ kéo theo một loạt các hệ quả dẫn tới tác hại to lớn cho nền kinh tế.

Bong bóng nhà ở khi vỡ ra sẽ gây rất nhiều những tác hại, điển hình như 2008-2009, nó đã làm tê liệt nền kinh tế Mỹ sau đó lan rộng ra nền kinh tế toàn cầu, điều này đòi hỏi chính phủ và nhà đầu tư phải thực sự cẩn trọng.

[IMG] 
Kiến thức cơ bản về bong bóng thị trường bất động sản

Nguyên nhân gây ra bong bóng nhà ở

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này lại đến từ xã hội khi mà tâm lý đầu tư theo đám đông khiến cho cầu thị trường tăng vụt cũng như dễ bị thao túng bởi các tổ chức.

Một nguyên nhân nữa là sự kết hợp giữa lãi suất vay rất thấp và việc nới lỏng các tiêu chuẩn bảo lãnh tín dụng có thể đưa người nhiều người vay đi vay tiền và đầu tư vào bất động sản nhằm thu về những khoản lợi nhuận chênh lệch. 

Theo đó, chính phủ cần có những biện pháp điều tiết thị trường nhằm tạo sự ổn định và phát triển lâu dài. Hi vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các mẹo nhà ở khác theo [IMG]  Bat dong san.