Reader Comments

Một số hạn chế còn tồn tại của thị trường bất động sản Việt Nam

by remylowe4 remylowe4 (2019-07-22)


Một số hạn chế còn tồn tại của thị trường bất động sản Việt Nam

Giai đoạn một vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận mức phát triển thần tốc. Tuy nhiên vẫn còn đó một số những mặt hạn chế cần khắc phục sớm.

Đầu tư bất động sản nhà đất giờ đây đã trở thành kênh đầu tư phổ biến nhất, nhà nhà người người đều chọn đầu tư bđs, mua bđs như một cách để giữ tiền cũng như tránh việc tiền mất giá.

Nếu bạn đang muốn đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản, đừng chỉ vội nhìn những con số ấn tượng của tốc độ tăng trưởng mà hãy nhìn cả về những mặt còn hạn chế để biến chúng trở thành điểm mạnh của bạn.

Chỉ có nhận biết và khắc phục được những hạn chế của thị trường mới có thể biến bạn trở thành nhà đầu tư tài ba, làm chủ thị trường. 

Đây là một trong những vấn đề nóng đang rất được quan tâm. Hôm nay các bạn hãy cùng [IMG]  BDS tìm hiểu về vấn đề này nhé!

[IMG] 
Một số mặt hạn chế của thị trường

Những bất cập còn tồn tại

Theo Rao vặt nhà đất có thể bạn sẽ không thể ngờ rằng bất động sản Việt Nam được coi là có tính minh bạch thấp nhất khu vực, gây khó khăn cho quá trình đánh giá cũng như truyền tải xu hướng thị trường một cách chính xác và kịp thời hơn. 

Vẫn còn tồn tại những rào cản gây khó khăn cho việc định giá chính xác như:

Khó tiếp cận thông tin quy hoạch.

Thiếu cơ sở dữ liệu thị trường bất động sản trong khu vực.

Quyết định thiếu thông tin dẫn tới phản ánh không chính xác giá trị thực của bất động sản, các nhà đầu tư không phải lúc nào cũng có đủ thông tin, hiểu chức năng và cấu trúc của bất động sản.

Rao vặt bất động sản cho biết hầu hết các cơ sở dữ liệu được phân tích để sử dụng cho các công ty nội bộ.

Bất động sản thương mại như tòa nhà văn phòng, khách sạn, gặp khó khăn trong việc xác định vốn hóa và tỷ lệ chiết khấu.

Nhiều vụ sáp nhập và bán thỏa thuận không được công bố đầy đủ cho thị trường kịp thời.

Vì những lý do này, việc định giá bất động sản có vẻ như thiếu một chính sách, đã nói đến bất động sản là nói đến những khoản tiền lớn do đó cần sự chính xác minh bạch rõ ràng. Cùng tìm hiểu thêm vấn đề này qua [IMG]  Mách bạn website cập nhật tin nhà đất 24h cực nhanh và đầy đủ.

[IMG] 
Những bất cập vẫn đang còn tồn tại

Cải thiện môi trường đầu tư

Hiện nay, các đối tượng bất động sản giá trị lớn bao gồm bao gồm nhà, căn hộ, đất, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng và khu công nghiệp được lựa chọn nhiều nhất trong giới đầu tư.

Việc cải thiện bất động sản dần trở lên chuyên nghiệp sẽ giúp đầu tư trong và ngoài nước có những quyết định đầu tư tốt và hiệu quả nhất . Đây cũng là một cách giúp thị trường bất động sản của Việt Nam phát triển và trở nên hiệu quả nhất.

Hi vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các mẹo nhà ở khác theo [IMG]  Bat dong san.