Reader Comments

Tác động của chính phủ lên thị trường bất động sản cuối năm

by remylowe4 remylowe4 (2019-08-12)


Tác động của chính phủ lên thị trường bất động sản cuối năm

Cuối năm luôn là thời điểm thị trường bất động sản chứng kiến nhiều biến động nhất. Vì thế trong năm nay, chính phủ đã có những chính sách tác động nhằm ổn định thị trường trước thời điểm quan trọng này.

Bất động sản là thị trường mở khi cho phép các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước được tự do lựa chọn và đầu tư các dự án nhằm thu lợi nhuận. Tuy nhiên chính phủ vẫn luôn có những cách thức riêng biệt nhằm tác động và điều tiết thị trường kinh doanh.

Năm 2019 là chu kì tiếp theo của giai đoạn khủng hoảng kinh tế cứ 10 năm xảy ra một lần. Do vậy để phòng tránh bong bóng cho thị trường, chính phủ đã có những chính sách đi trước đón đầu nhằm làm ổn định thị trường.

Nhà đất 24h cho rằng việc nắm bắt tốt thông tin cũng như định hướng này sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động hơn trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Đây là một trong những vấn đề nóng đang rất được quan tâm. Hôm nay các bạn hãy cùng [IMG]  Bat dong san tìm hiểu về vấn đề này nhé!

[IMG] 
Tác động của chính phủ lên thị trường bất động sản cuối năm

Thay đổi trong chính sách của chính phủ

Theo Rao vặt bất động sản thì vào cuối năm nay, việc thay đổi chính sách tín dụng trong việc thúc đẩy kiểm soát và giảm quy mô tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản sẽ tạo ra những tác động đáng kể. Cùng tìm hiểu thêm vấn đề này qua [IMG]  https://www.viki.com/users/quyen112019_961/about.

Rất nhiều chuyên gia cảm thấy lo ngại về bong bóng bất động sản, vì vậy Chính phủ đã thực hiện các bước để hạn chế nguồn tín dụng đối với bất động sản để giảm tối đa khả năng xảy ra hiện tượng này và Chính phủ có thể sẽ thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới.

Việc thắt chặt này đã được dự báo trước từ cuối năm ngoái. Lý do chính là khối lượng đất dành cho kế hoạch nhà ở và bồi thường đã được thắt chặt trong khi sức mua của người dân vẫn rất mạnh, điều này có thể gây ra hiện tượng giá ảo và bong bóng.

[IMG] 
Thay đổi trong chính sách của chính phủ

Các khoản đầu tư FDI vẫn chưa cho thấy dấu hiệu suy giảm

Kể từ đầu năm 2019, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thị trường bất động sản của Việt Nam đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018 và đạt mức cao nhất trong ba năm qua.

Tuy nhiên điều này cũng có thể gây ra một số lo ngại về tình trạng có thể dẫn đến việc dư cung do lượng nhà chưa bán được tồn lại từ các năm trước vẫn còn khá lớn.

Hơn nữa, quỹ đất ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang được ghi nhận đang ngày càng trở nên khan hiếm. 

Do đó, việc quản lý quy hoạch phải được đảm bảo kỹ lưỡng nhằm tránh gây lãng phí đất và các tài nguyên liên quan. Hi vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các mẹo nhà ở khác theo [IMG]  Rao vat nha dat.