Reader Comments

Bestprint

by anh tran (2019-05-20)


Don Tiết kiệm học tập cho đêm hôm trước. Bằng cách thiết lập những thói quen tốt, bạn sẽ có thể tập trung và đạt điểm số xứng đáng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn 17 lời khuyên học tập sẽ giúp bạn tập trung và bỏ lại những căng thẳng về thời gian học tập.

Bạn đang tìm cách để cải thiện điểm số của bạn? Hoặc có thể bạn có một bài kiểm tra sắp tới và không biết bắt đầu từ đâu. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn học ở trường trung học, đại học, trung học hoặc bất cứ nơi nào ở giữa, không bao giờ là quá muộn để phát triển thói quen học tập tốt sẽ giúp bạn hạ gục và tập trung vào việc đập tan mục tiêu.

bangphongtudi.wordpress.com

Mọi người học theo cách riêng của họ và tập trung có thể trông hơi khác nhau đối với mọi người. Vì vậy, chúng tôi đã thu hẹp một loạt các mẹo học tập sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình trở thành chính mình chăm chỉ nhất.

01. Lên kế hoạch trước
xin chào tháng mười hai, lời khuyên học tập để giúp bạn tập trung
Hình ảnh của Bích Trần

Sẽ không bao giờ vui khi bạn tham gia một kỳ thi và nhận ra rằng bạn đã dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu một khía cạnh của một môn học, chỉ để thấy rằng bài kiểm tra dường như hoàn toàn tập trung vào một bài kiểm tra khác.

Sử dụng lịch để quản lý thời gian của bạn và theo dõi kế hoạch học tập của bạn. Điều này sẽ không chỉ cho phép bạn đếm ngược ngày cho đến khi thi mà còn cho phép bạn chia đều thời gian học.

Nếu bạn đang học bài kiểm tra, hãy bắt đầu bằng cách chia thời gian của bạn thành các lớp học hoặc môn học. Sau đó chia từng phần này thành các phần nhỏ hơn có thể là các chủ đề hoặc mô-đun.

Bắt đầu sử dụng lịch vào đầu năm hoặc khi bắt đầu khóa học để bạn có thể tránh bỏ lỡ bài tập, thời hạn và bất kỳ dịp quan trọng nào có nghĩa là bạn sẽ cần thời gian nghỉ học.

Làm việc với kế hoạch hàng năm của bạn với Lịch Confetti đầy màu sắc này.

Lịch sinh nhật Confetti đầy màu sắc Sử dụng mẫu này
02. Ăn uống lành mạnh
cà rốt và dưa chuột, mẹo học tập để giúp bạn tập trung


Hình ảnh của Ella Olsson

Thực phẩm bổ não là một điều có thật. Một số thực phẩm cải thiện khả năng tập trung của chúng ta, trong khi các thực phẩm khác có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Biết rằng chế độ ăn uống của bạn có tác động đến khả năng não của bạn để thực hiện tốt nhất khiến cho chế độ ăn uống lành mạnh là một phần thiết yếu trong kế hoạch học tập của bạn.

Tránh xa đồ ăn nhẹ có nhiều đường như thanh ngũ cốc và thực phẩm đóng hộp. Những thực phẩm này có thể khiến bạn cảm thấy thờ ơ. Thay vào đó, hãy thử những món ăn nhẹ giúp não bạn hoạt động tốt nhất: Các loại hạt và hạt, quả việt quất, sô cô la đen, cà rốt và chuối đều sẽ khiến bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn cần thêm một chút động lực, hãy tạo một hình nền máy tính để giúp bạn có động lực. Bằng cách này, bất cứ khi nào bạn ở bàn làm việc và sẵn sàng bỏ đi ăn vặt, bạn sẽ được nhắc nhở cho quả việt quất thay vì nút sô cô la.

Tùy chỉnh các mẫu hình nền thực phẩm Orange Healthy Diet và Organic ghép với các món ăn nhẹ lành mạnh yêu thích của bạn để bạn có thể chắc chắn rằng bữa ăn nhẹ học tập của bạn đang đi đúng hướng.

Orange Healthy Diet Fitness Desktop WallpapersSử dụng mẫu này
Hình nền thực phẩm hữu cơ ghép ảnh Sử dụng mẫu này
03. Xem xét cách học của bạn
sách trong lớp học, mẹo học tập để giúp bạn tập trung
Nguồn hình ảnh: Pixabay

Xác định phong cách học tập của bạn để giúp bạn điều chỉnh kỹ thuật học tập của bạn để có năng suất tối đa. Phong cách học tập thường được phân thành ba loại chính: Thị giác, thính giác và động học hoặc xúc giác.

Để tìm ra phong cách nào phù hợp nhất với bạn, hãy nghĩ về cách bạn thích nhất để tiếp thu thông tin.

Những người học trực quan thường thích có những ghi chú học tập bắt mắt Vẽ, vẽ bản đồ hoặc viết ghi chú một cách trực quan để hiểu chúng.
Người học thính giác thích lắng nghe người khác giải thích các ý tưởng hoặc khái niệm để hiểu chúng.
Người học thẩm mỹ hoặc xúc giác tiếp thu thông tin tốt nhất bằng cách thử tay vào thứ gì đó và cho nó bức ảnh đẹp nhất của họ.
Hầu hết chúng ta phù hợp với nhiều loại, và cách học của chúng ta khác nhau tùy thuộc vào môn học hoặc môi trường chúng ta đang ở. Tìm một phong cách học mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với bạn là một bước cần thực hiện sớm khi chuẩn bị học.

Nếu bạn là người học trực quan, hãy thử tùy chỉnh mẫu Infographic Gaming Neat Illustrated hoặc Infographic Bảo tồn Marine Shark này với ghi chú chủ đề của bạn.

Neat Illustrated Gaming InfographicSử dụng mẫu này
Infographic Bảo tồn Cá mập Bảo tồn Biển (2) Sử dụng mẫu này
04. Tạo môi trường học tập tích cực
Bàn học, mẹo học tập giúp bạn tập trung
Hình ảnh bởi Rawpixel

Không có gì sẽ làm cho tâm trí của bạn cảm thấy khó khăn hơn là có một bàn làm việc lộn xộn. Có một không gian bàn làm việc gọn gàng sẽ giúp bộ não của bạn cảm thấy bớt tắc nghẽn và bối rối, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc học của mình.

Cá nhân hóa không gian của bạn để cung cấp cho nó một vài cảm hứng. Có một cây trên bàn làm việc của bạn có thể giúp không gian học tập của bạn cảm thấy sạch sẽ và tươi mới, nghiên cứu cũng cho thấy không gian làm việc với cây có năng suất cao hơn 15%.

Nếu bạn cần một số cảm hứng bổ sung, hãy treo bảng tầm nhìn hoặc bảng tâm trạng trên tường mô tả ước mơ và mục tiêu của bạn cho tương lai. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu cảm thấy một chút căng thẳng hoặc quá tải, hãy hít thở sâu và đạt được như vậy