Reader Comments

Đau đầu vì trúng số một sự thật bất ngờ

by omiza hkias (2019-08-27)


Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của mọi người thì luôn nhận định rằng trúng số là một việc may mắn. Đúng vậy, còn điều gì may mắn hơn là được thần tài gõ cửa, tiền rơi trúng đầu. Nhưng may mắn không ở lại với ai mãi mãi, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 70% người sau khi trúng số sẽ mất hết tất cả sau 7 năm, hơn nữa những người trúng số XSMB cũng cho biết họ không mấy vui vẻ gì sau khi trúng số cả.
Mọi cơ hội đều được tận dụng


Đột nhiên có số tiền lớn trong tay khiến cho nhiều người hoang mang và không biết phải làm gì. Vì thế họ dùng nó cho những việc vô bổ như chơi cờ bạc, hút thuốc phiện, mua những đồ dùng hàng hiệu, tham gia những cuộc chơi thâu đêm để rồi cuối cùng họ tiêu sạch tài sản của mình mà không mang lại lợi ích gì.


Nhận ra điều này, một vài người đã dùng chính số tiền mình có được sau khi trúng số để làm từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn thay vì tiêu xài một cách hoang phí. Ví dụ như người phụ nữ có tên Julie Leach, chủ nhân giải thưởng độc đắc 310,5 triệu USD.


Sau khi lĩnh thưởng, người phụ nữ này đã quyết định nghỉ việc để tận hưởng, tất nhiên đó là việc mà hầu như ai cũng biết vì khi đã có tiền rồi thì chả ai muốn lao động vất vả cả. Nhưng bà không dùng toàn bộ số tiền cho việc tận hưởng cuộc sống của mình mà bà còn dùng nó cho việc làm từ thiện nữa.


Bà muốn số tiền nhờ may rủi mà có được này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho những người xung quanh. Cũng trúng độc đắc nhưng trái ngược với Julie, chủ nhân giải thưởng độc đắc 266 triệu USD – Jacki Cisneros vẫn tiếp tục cuộc sống thường ngày của mìn dù đã trở thành một tỷ phú.


Trước khi đến nhận giải thưởng này, người phụ nữ may mắn này còn nhờ bạn bè đồng nghiệp của mình giữ bí mật về việc bà trúng số, đợi đến khi bà có thể hoàn toàn bình tĩnh và ra nhận thưởng. Đến khi nhận giải thưởng về, bà vẫn tiếp tục đi làm như trước kia. Bà từng nói rằng bà không thể sống một cuộc sống nhàn dỗi, chỉ có hưởng thụ Xổ số miền bắc mà không có lao động, đó là một chuyện xa vời đối với bà.
Những cơ hội đang chờ bạn


Dù có thật hay không thì những tin đồn về lời nguyền trúng số XSMB Minh Ngoc ít nhiều cũng ảnh hưởng đến những người trúng số sau đó. Như cặp đôi Mary và Brian Lohse, họ đã rất hạnh phúc khi biết mình trúng số độc đắc lên đến 202 triệu USD, nhưng bên cạnh niềm vui thì họ cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi

Tham khảo ngay: KQXS