Reader Comments

Bí quyết bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

by Tran Huu Binh (2019-12-06)


Trong phong thủy nhà cửa, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – nghĩa là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tích tụ khí vượng. Bên cạnh nội thất phòng ngủ tốt, chú trọng cách bố trí phòng ngủ hợp lý cũng đem lại giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái, tươi mới sau một giấc ngủ sâu. Ngược lại, nếu cách bô trí phòng ngủ không cẩn trọng có thể sẽ phá hủy phong thủy tốt của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng.

Những cách bố trí phòng ngủ mà Nội Thất Lạc Gia gợi ý sau đây có thể giúp bạn trong quá trình sắp xếp phòng ngủ gia đình mình sao cho hợp phong thủy:

>> Xem thêm: Sofa go soi cao cap

Hướng phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng của tuổi Hướng phòng ngủ lý tưởng mang lại cho gia chủ chốn nghỉ ngơi và yêu thương cần phải xem đến các yếu tố sau đây: Căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định các hướng tốt xấu đối với phòng ngủ của mình. Thường các hướng này sẽ được xác định theo sơ đồ Bát Trạch.

Theo đó, phương vị, thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy như sau: Người Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì các hương tốt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam Người Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Hướng tốt  xấu theo phong thủy Bát Trạch

Vì vậy, căn cứ vào tuổi của gia chủ thuộc cung mệnh nào để bạn chọn hướng tốt xấu mà chọn hướng phòng, cửa phòng hướng đặt giường sao cho hợp với phong thủy theo tuổi mệnh.

Bố trí vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghi ngơi, ngủ và lấy lại sức lực sau ngày làm việc nên cần phải đươc bài trí gọn gòn, sao cho đẹp. Về mặt phong thủy thì nói phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồn khí, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm. Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

>> Xem thêm: Sofa go ha noi dep

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu: đỏ, hồng, tím.

Ngoài ra như đề cập ở trên, trong ngũ hành thì mệnh Hỏa có mệnh Mộc là có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Hỏa nên gia chủ cũn nên chọn màu sắc của mệnh Mộc để trang trí, mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình. Đó là các màu xanh và xanh lá.
Lưu ý, đối với màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh các màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì đây là các màu thuộc hành Thủy. Theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

Không gian phòng ngủ

Người mệnh Hỏa nên có cách bài trí không gian phòng ngủ sáng sủa. Môi trường phòng ngủ tốt nhất là làm sao ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh.

>> Tìm hiểu thêm: Sofa go chu L hien dai

Trên đây là những lưu ý khi bài trí phòng ngủ sao cho phù hợp với gia chủ. Bạn cần hết sức lưu ý nhé.