User Profile

John Chanm

Bio Statement

5 Hình Thức SEO Thường Gặp Khi Làm SEO

SEO là gì? Vì sao hiện nay SEO lại được sử dụng nhiều trong các Website kinh doanh như một chiến lược giúp Website giúp mang lại thu nhập cao hơn cho Website? Một định nghĩa đơn giản về SEO thôi, SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO trong kinh doanh online. Trung Tâm Dao tao SEO Can Tho KingWorld xin chia sẻ cùng bạn những hình thức SEO thường gặp hiện nay

Kiến thức SEO cơ bản cho người làm SEO

 

* SEO văn bản

- Đây là hình thức SEO chính thống nhất và hình thức SEO chủ lực, thường được sử dụng kết hợp với các hình thức SEO khác để tạo ra chiến lược SEO hiệu quả nhất.

- Khi làm SEO văn bản, vấn đề mà bạn cần quan tâm nhất chính là chủ đề văn bản (chủ đề bài viết) và từ khóa sử dụng trong văn bản (từ khóa chủ đề trong bài viết). Chỉ có những văn bản có chủ đề hấp dẫn, có từ khóa thích hợp và chất lượng mới giúp cho SEO đạt kết quả cao.

- Làm thế nào để có thể chọn được chủ đề SEO thích hợp cho văn bản cần SEO? Một cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng là tìm đến những Website, những diễn đàn có cùng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cần làm SEO, tham gia vào đó. Tìm những chủ đề, những bài viết được nhiều người quan tâm, thăm hỏi, chia sẻ và like, tập hợp thật nhiều những chủ đề như thế từ đó phân tích và chọn ra một chủ đề chính thích hợp nhất cho kế hoạch SEO của bạn, sao cho khi bạn viết các bài viết (các văn bản) dựa trên chủ đề này có thể thu hút được người tiêu dùng nhiều hơn và giữ họ ở lại lâu hơn trên Website.

- Làm thế nào để chọn từ khóa thích hợp cho văn bản? Chỉ khi bạn đã chọn được chủ đề SEO thích hợp bạn hãy bắt tay vào chọn từ khóa cho SEO. Một cách mà theo KingWorld rất hữu hiệu và nhanh chóng trong việc lựa chọn từ khóa chính là sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa như Keyword Tools, Google Trends … để chọn ra những từ khóa có liên quan đến sản phẩm dịch vụ, được tìm kiếm bởi nhiều người, có độ cạnh tranh cao… từ đó, phân tích, nghiên cứu và chọn lọc ra bộ từ khóa thích hợp nhất.

* SEO hình ảnh

- Đây cũng là một hình thức SEO, nhưng đòi hỏi bạn muốn làm tốt phải có sự tham gia của các từ khóa liên quan đến nội dung hình ảnh và chủ đề cần SEO. Hình thức SEO hình ảnh này sẽ thông qua các từ khóa mà người tiêu dùng tìm kiếm và thể hiện hàng loạt hình ảnh có liên quan trong tab hình ảnh của công cụ tìm kiếm.

- Làm SEO hình ảnh thế nào tốt nhất? Hình ảnh mà bạn sử dụng cần liên quan đến chủ đề SEO chính, tiêu đề ảnh phải thu hút hấp dẫn và nên chứa từ khóa trong đó. Thẻ mô tả của ảnh cũng cần được ghi ghú và chèn từ khóa vào. Một điều rất quan trọng không nên bỏ qua chính là các hình ảnh này cần phải rõ nét, có độ phân giải thích hợp để không làm ảnh hưởng tốc độ load của Website. Đồng thời nên sử dụng cùng kích thước ảnh để đạt sự thẩm mỹ cao hơn.

Một khóa học Đào tạo SEO Manager của KingWorld sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm SEO hình ảnh hiệu quả bền vững.

 

SEO hình ảnh

 

* SEO map

- SEO map là một hình thức đã xuất hiện từ lâu nhưng ít được người làm SEO để ý đến. Cho đến những năm gần đây SEO map mới được chú trọng nhiều hơn nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho chiến lược SEO hiệu quả.

- SEO map đòi hỏi bạn phải cung cấp rõ ràng cho trang chuyên dụng về Map của các công cụ tìm kiếm các thông tin đầy đủ và chi tiết của Website, của doanh nghiệp, của công ty … cụ thể như: địa chỉ đặt trụ sở chính, điện thoại cho người tiêu dùng liên lạc, thời gian làm việc, đường đi thế nào…

- Hình thức SEO này sẽ giúp Website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người tiêu dùng, nhận được đánh giá cao hơn từ Google, tạo sự thuận tiện khi người tiêu dùng cần tìm kiếm Website trên map.

* SEO video hay clip

- Có lẽ bạn sẽ không xa lạ gì với hình thức SEO này, nó hiện nay rất được nhiều người ưa thích sử dụng vì tính tiện lợi. Hình thức này là hình thức SEO thông qua các video, clip được post lên Youtube, Facebook,… hoặc SEO các video trên Website của bạn. Hình thức SEO này cũng đòi hỏi bạn sử dụng từ khóa để đạt kết quả cao nhất.

- Thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm, những video có liên quan đến nội dung tìm kiếm sẽ được liệt kê trong bảng kết quả của Google.

* SEO tin tức

-Đây là hình thức thường được sử dụng trong các trang báo mang, và hình thức này có kết quả rất ổn định, một khi đã lên TOP sẽ rất bền vững bởi vì gần như tất cả các trang báo mạng đều có độ uy tín và lượng truy cập rất cao, ổn  định.

Trên đây là những hình thức SEO thường gặp, bạn có thể căn cứ vào đó mà lựa chọn hình thức SEO phù hợp. Hoặc bạn có thể tham gia một khóa học SEO của KingWorld -Trung tam tao tao SEO tai TPHCM - Ha Noi - Da Nang - Can Tho để biết thêm những cách kết hợp các hình thức SEO này với nhau tạo ra một chiến lược SEO có sức mạnh cao hơn, hiệu quả hơn và bền vững.